A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lộ trình học sinh Hà Nội trở lại trường

Sau khi Nghị quyết 128 của Chính phủ được ban hành, Sở GD&ĐT Hà Nội xây dựng kịch bản chi tiết để đón học sinh trở lại trường học.

Chiều 13/10, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Công điện số 21 về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Ảnh minh họa

Theo đó, từ 6h ngày 14/10/2021, các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố trở lại hoạt động bình thường; thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích làm việc trực tuyến.

Về vấn đề học sinh đi học trở lại, ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, việc học sinh đến trường là mong muốn của đông đảo người dân Thủ đô. Bởi 1 tiết học trực tiếp của các em học sinh sẽ bằng từ 20 đến 30 tiết học trực tuyến. Học trực tuyến có rất nhiều vấn đề hạn chế như mạng Internet, thiết bị, tương tác giữa giáo viên và học sinh, tương tác giữa học sinh và học sinh...

Tuy nhiên, đến thời điểm này, việc đến trường của học sinh có nhiều khó khăn cần khắc phục. Đó là chưa có vaccine cho học sinh dưới 18 tuổi. Hà Nội có tổng số 2,1 triệu học sinh, cộng với 900 nghìn trẻ em chưa đến tuổi đi học. Mở cửa trường học khi học sinh chưa được tiêm vaccine là chưa thể đảm bảo an toàn. Khi triển khai thực hiện mở cửa trường học, phụ huynh cũng rất lo lắng về điều này.

Lộ trình học sinh Hà Nội trở lại trường trong tình hình mới - Ảnh 1.

Gần 3 triệu học sinh Thủ đô chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ảnh minh họa.

Cùng với đó, việc đưa học sinh trở lại trường phải có lộ trình.

Hiện nay, Sở GD&ĐT Hà Nội đã xây dựng nhiều phương án để cho các cháu học trở lại. Kịch bản khả thi nhất là cho các cháu lớp 6, lớp 9, 10, 12 học trước sau đó theo lộ trình dần dần cho các cháu các lớp còn lại đi học. Tuy nhiên, Sở cho biết, chỉ triển khai tại các khu vực an toàn, vùng xanh, không có nguy cơ xảy ra dịch COVID-19.

Ông Trần Thế Cương nhấn mạnh, lãnh đạo thành phố đã có nhiều cuộc họp để đề ra giải pháp làm thế nào để vừa khôi phục kinh tế-xã hội, làm các cháu sớm quay lại trường học. Với Hà Nội, trong thời gian không xa, học sinh sẽ sớm quay lại trường. Đặc biệt Nghị quyết 128 Chính phủ vừa thông qua là điều kiện để Thành phố, Sở GD&ĐT Hà Nội xây dựng kịch bản chi tiết cụ thể để học sinh sớm quay lại trường


Tác giả: Khánh Nguyễn
Nguồn:Ban Thời sự VTV.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 60 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Tháng 11 : 28.818