A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phương án đón học sinh Hà Nội trở lại trường học

Về việc tổ chức dạy học cho học sinh trong bối cảnh "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", UBND thành phố Hà Nội giao Sở GDĐT chủ trì cùng các cơ quan liên quan và các địa phương khẩn trương xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai kịp thời các hoạt động giáo dục tương ứng cấp độ dịch tại các địa bàn.

Học sinh Hà Nội tận hưởng niềm vui được đến trường học tập. Ảnh minh họa: 

Triển khai hoạt động giáo dục tương ứng cấp độ dịch tại các địa bàn

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành công điện về việc triển khai các biện pháp tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trên địa bàn thành phố.

UBND thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì cùng các cơ quan liên quan và các địa phương tham khảo ý kiến của đại diện ban phụ huynh học sinh để khẩn trương xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai kịp thời các hoạt động giáo dục tương ứng cấp độ dịch tại các địa bàn, bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo quy định.

Trường học đã sẵn sàng, chỉ đợi lệnh mở cửa

Dù chưa có thông báo chính thức về thời gian đón học sinh trở lại trường, ngay từ đầu tháng 10, nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, y tế, sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp học. Đa số các trường đều khẳng định, trường học đã sẵn sàng, chỉ chờ lệnh mở cửa. 

Hiệu trưởng 1 trường Tiểu học trên địa bàn Hà Nội cho rằng, Hà Nội nên quyết liệt hơn trong việc cho học sinh tới lớp. Vì hiện nay, sau nhiều tháng dạy, học trực tuyến, sức khỏe thể chất, tinh thần và kĩ năng giao tiếp của học sinh bị ảnh hưởng rất nặng nề. Đặc biệt là với độ tuổi tiểu học và mầm non.

"Nếu đã xác định thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 thì cần mở cửa trường học. Dịch đến đâu, khoanh vùng, xử lí đến đấy thay vì đóng cửa toàn bộ trường học như hiện nay"- vị Hiệu trưởng bày tỏ quan điểm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo trước đó đã ban hành công văn hướng dẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục. Theo đó:

Các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình): tổ chức dạy học trực tiếp; củng cố các điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang các hình thức dạy học khác khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 3 (nguy cơ cao): tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến, trên truyền hình. Căn cứ điều kiện thực tế, các địa phương quyết định kế hoạch dạy học cho từng lớp, khối lớp; với cấp học phổ thông, ưu tiên dạy trực tiếp các lớp 1, lớp 2, lớp 6, lớp 9 và lớp 12, bảo đảm giãn cách phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và các điều kiện an toàn trong công tác phòng, chống dịch.


Tác giả: TƯỜNG VÂN
Nguồn:LĐO Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Tháng 11 : 28.831