A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trải nghiệm làm bánh của các bé trường Mầm non Hoa Sen

Trong những ngày này,, bài học của các bạn nhỏ trường Mầm non Hoa Sen không chỉ là những câu hát, điệu múa, bài thơ… mà còn thơm lừng mùi bột bông lan, kem tươi, chocolate … Đó là hoạt động trải nghiệm làm bánh mặt cười.

Trong những ngày này, bài học của các bạn nhỏ trường Mầm non Hoa Sen không chỉ là những câu hát, điệu múa, bài thơ… mà còn thơm lừng mùi bột bông lan, kem tươi, chocolate … Đó là hoạt động trải nghiệm làm bánh mặt cười.

Bé lớp C3 bơm bột làm bánh mặt cười

Ngay từ sáng sớm, các bé đã háo hức nhắc bố mẹ cho mặc áo đồng phục thật đẹp, đến lớp để buổi chiều làm bánh. Trước khi bắt tay vào thực hành, các bạn nhỏ được cùng chuyên gia trò chuyện về những nguyên vật liệu của bánh mặt cười. 

Sau khi xem cô làm mẫu, các bé bắt đầu được tham gia vào những công việc của “người thợ làm bánh”, đây thực sự là một điều rất thú vị góp phần nhân đôi niềm hạnh phúc của các tâm hồn trẻ thơ.

Cô giáo hướng dẫn bé cách làm

Các bé rất vui, vừa làm vừa trò chuyện với bạn về cách làm sao cho đẹp, vẽ khuôn mặt cười tươi và sinh động nhất. Những đôi tay nhỏ xinh, đôi khi thao tác còn chưa thành thạo, nhưng chính hoạt động tập thể này đã giúp cho kỹ năng thực hành cuộc sống, tập làm nôi trợ của các bé được rèn luyện, nâng cao. Không những thế, các bé còn cảm nhận được hương vị rất riêng, đặc trưng khi vừa “ra lò” của loại bánh mà hàng tuần ở trường bé vẫn được ăn.

Sản phẩm của bé đã hoàn thành, được đóng hộp rất đẹp

Được chứng kiến con gái và các bạn tự làm bánh, bố cháu Vũ Hải Yến (lớp Mẫu giáo lớn A1) đã nêu cảm nghĩ “Con rất hào hứng làm bánh, cô ạ”. Anh La Văn Dương - một phụ huynh cũ của trường cũng nhận xét “Trường mình gày càng có nhiều hoạt động hay quá!”

Những phản hồi tích cực từ bố mẹ các bé là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn để nhà trường tiếp tục tổ chức các hoạt động bổ ích và ý nghĩa cho các con.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tin bài: Trường  Mầm non Hoa Sen


Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 697
Tháng 12 : 6.230