A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục mầm non Hoàn Kiếm đẩy mạnh công tác tuyển sinh trực tuyến đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi, năm học 2020 - 2021

Thực hiện Công văn số 1363/SGDĐT-QLT ngày 06/5/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc Hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2020 - 2021; Quyết định số 1099/QĐ-UBND ngày 09/6/2020 của UBND quận Hoàn Kiếm về việc Phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2020 - 2021, ngày 04/8/2020 các trường mẫu giáo, mầm non trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã bắt đầu tổ chức tuyển sinh trẻ 5 tuổi, năm học 2020 - 2021 theo hình thức trực tuyến.

Năm học 2020 - 2021 là năm học thứ 5 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội triển khai hình thức tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 trên toàn thành phố. Năm học này cũng là năm học rất đặc biệt do tuyển sinh đúng vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu quay trở lại. Chính vì vậy, tuyển sinh trực tuyến là một giải pháp tốt đối với cha mẹ học sinh, một giải pháp có tính khoa học, thuận lợi, tránh tụ tập đông người mà vẫn đảm bảo quyền lợi nhập học cho con em mình.

Trước ngày tuyển sinh trực tuyến, 100% các trường mẫu giáo, mầm non trên địa bàn quận đã xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm học 2020 - 2021 và được phòng Giáo dục và Đào tạo quận phê duyệt. Các nhà trường chủ động trong công tác tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền về công tác tuyển sinh trực tuyến đối với trẻ 5 tuổi trên Website, fanpage, bảng tin của các nhà trường. 100% các trường đều bố trí phòng hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến với đầy đủ trang thiết bị hiện đại và phân công cán bộ, giáo viên trực, hỗ trợ cha mẹ học sinh khi cần thiết. Bên cạnh công tác chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, các nhà trường còn làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới theo văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Quận ủy - UBND quận Hoàn Kiếm. Tại bảng tin của các trường đều có hướng dẫn thực hiện các bước trong tuyển sinh trực tuyến, có hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi vào trường. Cha mẹ học sinh đến trường đều được nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và được thành viên Hội đồng Tuyển sinh hướng dẫn vào phòng hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến đảm bảo tính giãn cách theo quy định.

Ngay trong sáng ngày 04, 05/8/2020, đã có nhiều lượt đăng ký trực tuyến thành công vào lớp mẫu giáo 5 tuổi tại các trường mẫu giáo, mầm non trên địa bàn quận. Theo báo cáo nhanh của các trường, hệ thống chạy ổn định, thông suốt, không có hiện tượng nghẽn mạng, cha mẹ học sinh được các nhà trường hỗ trợ kip thời trong việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Sau đây là một vài hình được được ghi nhận từ các trường trong những ngày đầu tuyển sinh trực tuyến

 

Phòng máy của các nhà trường đã sẵn sàng

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được các nhà trường triển khai đầy đủ, đúng quy định

Hội đồng tuyển sinh của các nhà trường hỗ trợ tích cực cha mẹ học sinh trong công tác đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Nhiều lượt đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công ngay trong những ngày đầu triển khai

Tin bài: Nhóm Truyền thông Mầm non Hoàn Kiếm


Tác giả: Nhóm Truyền thông Mầm non Hoàn Kiếm
Nguồn:Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoàn Kiếm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 65 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 383
Tháng 09 : 27.617
Năm 2020 : 377.619