A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bé hãy tham gia cuộc thi "Đại sứ xanh"

Với mục đích nâng cao nhận thức của học sinh, giáo viên, cha mẹ học sinh và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường, đào tạo và rèn luyện cho thế hệ trẻ có lối sống xanh, thay đổi hành vi và hướng tới xây dựng Hà Nội xanh, Chương trình “Trường học xanh - Vì một Hà Nội Xanh” quận Hoàn Kiếm tổ chức cuộc thi "Đại sứ xanh" nhằm huy động sự tham gia và xây dựng thói quen bảo vệ môi trường cho các bé mầm non, học sinh tiểu học và THCS.

Trường Mầm non Hoa Sen phát động cuộc thi "Đại sứ xanh" dành cho tất cả các bé đang học tại trường. 

Cách thức: Mỗi bé tham dự 2 bài thi: 

* Bài thi "Hiểu biết" Bố mẹ các bé truy cập, click vào ngay đường link  này https://kahoot.it/ và nhập mã 009882466 để con trả lời bộ câu hỏi trực tuyến về các chủ đề môi trường.

* Bài thi "Hành động": 

Các bé thực hiện các hành động bảo vệ môi trường (tại nhà, cộng đồng). Ví dụ: Đeo khẩu trang chống bụi mịn, trồng và chăm sóc cây xanh, đi bộ, đi xe đạp, sử dụng các phương tiện công cộng, mang theo bình nước cá nhân, dùng túi vải thay túi nlon, phân loại rác, thu gom nhựa, vỏ hộp sữa, giấy báo ... để tái chế.

Bố mẹ giúp con chia sẻ dưới dạng album ảnh/video clip ngắn (thời lượng từ 1-3 phút) và gửi cho nhà trường để đăng trên trang Facebook Mầm non Hoa Sen.. 3 video hành động tốt nhất sẽ được lựa chọn để gửi dự thi cấp quận.

Rất nhiều điều thú vị đang chờ đón, bố mẹ các bé hãy nhanh chóng đồng hành với con. Chúc các con tham gia đạt kết quả cao và chúc cuộc thi thành công tốt đẹp!

Trân trọng!

P/s: Bố mẹ các bé có thể tham khảo 2 video sau:

Click vào đây để xem clip: Bé Khoai hành động vì môi trường xanh

Bài thi "Hành động" của đại sứ xanh Gia Hân

Tin bài: Trường Mầm non Hoa Sen


Tổng số điểm của bài viết là: 248 trong 50 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 667
Tháng 12 : 6.200