A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cùng làm bánh với các bạn lớp Mẫu giáo lớn A2 và A3, trường Mầm non Hoa Sen, quận Hoàn Kiếm

Tổ chức cho các con thực hành, trải nghiệm là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa, ấn tượng và mang dấu ấn riêng nổi bật của trường Mầm non Hoa Sen, quận Hoàn Kiếm.

Tổ chức cho các con thực hành, trải nghiệm là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa, ấn tượng và mang dấu ấn riêng nổi bật của trường Mầm non Hoa Sen, quận Hoàn Kiếm.

Chiều nay,15/10/2019, các bé của hai lớp Mẫu giáo lớn A2 và A3 đã được các cô giáo chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như bột bông lan, trứng, chất ổn định, nước, dầu ăn… và nghe, nhìn chuyên gia hướng dẫn tỉ mỉ, chi tiết về cách làm bánh cup cake.

 

Chuyên gia hướng dẫn cách làm bánh Cup cake
 

Sau đó, với sự hỗ trợ của cô giáo, các bé đã hăng say tự làm những thao tác theo quy trình: cân bột, đập trứng, trộn hỗn hợp, bơm vào cốc giấy... khi bánh đã nướng chín thơm, bé còn được phát huy sức sáng tạo của mình thông qua việc trang trí bánh cup cake bằng kem tươi, mứt dâu, mứt hương cam, hạt chocolat …

 

Bé thể hiện sáng tạo qua trang trí bánh
 

Cuối buổi trải nghiệm, bé nào cũng háo hức khi được thưởng thức thành quả do chính bàn tay mình làm ra và đóng hộp những chiếc bánh thật xinh xắn, ngộ nghĩnh mang về tặng gia đình.

 

Cô giúp bé đóng hộp bánh để mang về tặng người thân
 

Buổi trải nghiệm đã giúp cho các bé có thêm những kiến thức cơ bản như: biết tên gọi, đặc điểm và giá trị dinh dưỡng của bánh, hướng cho trẻ hình thành những kỹ năng tự phục vụ, biết sử dụng các đồ dùng nhà bếp đơn giản, an toàn để có thể chia sẻ công việc nội trợ với người thân trong gia đình.

Cùng cô giáo trộn nguyên liệu, dùng máy đánh bông hốn hợp làm bánh
 

Không những thế, với các nội dung thiết thực và phù hợp, hoạt động này còn để lại những ấn tượng tốt đẹp, kỉ niệm khó quyên trong lòng các bậc cha mẹ của các bé. Chị Minh Hà, mẹ cháu Lê Ngọc Tú, lớp A3 cho biết: "Bản thân tôi cũng nhiều lần cho con làm bánh ở nhà, lần này làm ở trường con rất thích. BGH nhà trường năm nay đã tạo những hoạt động trải nghiệm rất hữu ích cho các con. Cảm ơn BGH nhà trường vì những thay đổi rất tích cực!”. Chị Nguyễn Lan Hương – mẹ cháu Nguyễn Minh Anh, lớp A1 cũng tâm sự “Cảm ơn BGH nhà trường và các cô giáo đã cho các con những buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa và đáng nhớ của tuổi thần tiên”. Những lời nhận xét tốt của phụ huynh chính là động lực để nhà trường tiếp tục tổ chức các hoạt động bổ ích này cho các con.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm làm bánh cup cake của các bé A2 và A3:

Chuyên gia hướng dẫn cách trang trí bánh Cup cake
 
Cho hỗn hợp nguyên liệu đã đánh bông vào túi bơm
 
Cho hỗn hợp nguyên liệu đã đánh bông vào túi bơm
 
Cho hỗn hợp nguyên liệu đã đánh bông vào túi bơm
 
Cô giáo hướng dẫn bé đổ hỗn hợp vào túi bơm
 
Sản phẩm của bé đã hoàn thành
 
Bé bơm hốn hợp vào cốc
 
Xem ai trang trí bánh đẹp hơn nào!
 
Cùng lám giống cô hướng dẫn nhé! 
 
Chú ý làm như cô dạy nhé!
 
Thi xem ai khéo ttay hơn
 
Chú ý làm như cô dạy nhé!
 
Chuyên gia hướng dẫn quy trình làm bánh
 

Click: Album ảnh lớp A2 và A3 làm bánh

Tin bài: Trường Mầm non Hoa Sen


Tác giả: Đào Thị Hải Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 779 trong 157 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 1.158
Tháng 06 : 6.381
Năm 2020 : 273.331