Hà Nội: 67% hồ sơ đăng ký tuyển sinh lớp 1 thành công

Theo số liệu thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tính đến 17h ngày 12-7-2021, tổng số hồ sơ đã đăng ký trực tuyến lớp 1 năm học 2021-2022 thành công là 99.400 trường hợp, chiếm tỷ lệ 67% số hồ sơ theo phân tuyến tuyển sinh.

Trường Mầm non Hoa Sen, quận Hoàn Kiếm hỗ trợ phụ huynh học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến lớp 1 năm học 2021-2022.

Ngày 12-7 là ngày đầu tiên các trường tiểu học công lập trên địa bàn Hà Nội tổ chức tuyển sinh trực tuyến lớp 1 năm học 2021-2022. Để phục vụ cha mẹ học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến, Cổng thông tin tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo, địa chỉ http://tsdaucap.hanoi.gov.vn đã mở từ 0h ngày 12-7.

Từ đầu giờ sáng, ngoài ban tuyển sinh, các trường tiểu học công lập trên địa bàn Hà Nội đều thành lập bộ phận trực, sẵn sàng hỗ trợ phụ huynh học sinh qua số máy điện thoại đường dây nóng của đơn vị, hoặc hỗ trợ phụ huynh học sinh đến trường đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các nhà trường đã tận dụng tối đa kênh thông tin để hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh học sinh trong quá trình đăng ký tuyển sinh, đồng thời khuyến khích phụ huynh học sinh áp dụng hình thức này.

Nhiều phụ huynh học sinh đã tranh thủ thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con tại nhà hoặc tại nơi làm việc. Một số người không có thiết bị hoặc vì lý do nào đó thì có thể đến trường để được hỗ trợ.

Bộ phận quản trị ghi nhận hệ thống vận hành thông suốt, không bị nghẽn mạng. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ phía phụ huynh học sinh.

Hệ thống tiếp tục vận hành phục vụ phụ huynh học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con vào lớp 1 năm học 2021-2022 đến 24h ngày 14-7-2021.