A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội: đợt tiêm vắc xin Covid-19 lớn nhất lịch sử

Theo Sở Y tế Hà Nội công bố, đây là chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 lớn nhất trong lịch sử, sẽ kéo dài hơn 9 tháng (từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022).

Hàng trăm nghìn liều vắc xin phòng Covid-19 của Moderna, Pfizer và AstraZeneca sẽ được phân bổ cho 30 quận, huyện, thị xã và Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố.

Nhân dân Thủ đô hào hứng trong đợt tiêm vắc xin Covid-19 lớn nhất lịch sử  - Ảnh 18.

Để được tiêm vắc xin phòng Covid-19, người dân sẽ phải trải qua các bước khai báo, kiểm tra y tế và ghi phiếu sàng lọc trước khi tiêm. 

Thời gian hoàn tất các thủ tục trước khi tiêm diễn ra khá nhanh, ước tính mỗi người chỉ mất khoảng 10 phút .

Nhân dân Thủ đô hào hứng trong đợt tiêm vắc xin Covid-19 lớn nhất lịch sử  - Ảnh 14.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng đã xếp ghế giãn cách và hướng dẫn người dân khi tới tiêm theo giấy mời ngồi chờ đúng vị trí quy định. 

Nhân dân Thủ đô hào hứng trong đợt tiêm vắc xin Covid-19 lớn nhất lịch sử  - Ảnh 13.

Điểm tiêm trường Tiểu học Chương Dương (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm) dự kiến tiêm khoảng 400 người/ngày.

Nhân dân Thủ đô hào hứng trong đợt tiêm vắc xin Covid-19 lớn nhất lịch sử  - Ảnh 15.

Những ngày đầu sẽ ưu tiên lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 tiêm trước.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hiếu (Phó Chủ tịch UBND phường Chương Dương) cho biết: "Sáng 28/7 chúng tôi  đã tiêm cho các đối tượng thuộc diện ưu tiên, sau đó sẽ triển khai đến toàn thể nhân dân trên địa bàn phường".

Nhân dân Thủ đô hào hứng trong đợt tiêm vắc xin Covid-19 lớn nhất lịch sử  - Ảnh 16.

Trong đợt tiêm chủng này, quận Hoàn Kiếm nhận được 16.000 liều, trong đó có gần 7.980 liều vắc xin Moderna và số còn lại là Astra Zeneca.

Nhân dân Thủ đô hào hứng trong đợt tiêm vắc xin Covid-19 lớn nhất lịch sử  - Ảnh 17.

Theo Sở Y tế Hà Nội công bố trước đó, đây là chiến dịch tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 lớn nhất trong lịch sử, sẽ kéo dài hơn 9 tháng (từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022).

Trong chiến dịch này, số lượng người trong độ tuổi cần tiêm chủng (tạm tính lứa tuổi từ 18 đến 65) của Hà Nội là trên 5,1 triệu người, đồng thời mở rộng sang các đối tượng khác. Các đối tượng tiêm được chia thành 10 nhóm theo thứ tự ưu tiên để bảo đảm tính chính xác, minh bạch trong việc tiếp cận vắc xin.

Trường Mầm non Hoa Sen nộp lại Phiếu giám sát sau tiêm văc xin Covid- 19 mũi 1 của CBGVNV

Theo hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội, trong đợt tiêm chủng này, đối với vaccine phòng Covid-19 BNT162b2 (Comirnaty) của Pfizer có thể sử dụng để tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 bằng vaccine AstraZeneca từ 8-12 tuần nếu người được tiêm đồng ý và tiêm mũi 1 cho những người chưa được tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 .

Sở Y tế lưu ý vaccine đã được bảo quản trong nhiệt độ 2-8 độ C thì phải sử dụng hết trong vòng 31 ngày, bao gồm thời gian bảo quản, vận chuyển và tiêm chủng.

Đối với vaccine Moderna, thực hiện tiêm mũi 1 cho các đối tượng chưa được tiêm vaccine. Vaccine này được bảo quản ở nhiệt độ 2-8 độ C nên phải sử dụng hết trong vòng 30 ngày, bao gồm thời gian bảo quản, vận chuyển và tiêm chủng.

Đối với vaccine của AstraZeneca, thực hiện tiêm mũi 1 và trả mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca, đảm bảo khoảng cách ít nhất 8 tuần. Trong một số trường hợp đặc biệt cần hoàn thành đủ 2 mũi vaccine sớm thì có thể thực hiện mũi 2 với khoảng cách ít nhất là 4 tuần. Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị triển khai tiêm hết loại vaccine Moderna và vaccine Pfizer nếu được phân bổ rồi mới chuyển sang tiêm bằng vaccine của AstraZeneca.


Tổng số điểm của bài viết là: 129 trong 26 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 342
Tháng 10 : 18.246