Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ quận Hoàn Kiếm kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ tại trường Mầm non Hoa Sen.

Ngày 31/5/2019, trường Mầm non Hoa Sen đã đón Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ quận Hoàn Kiếm do đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy - Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở quận làm trưởng đoàn. Thành viên đoàn gồm các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Quận ủy, Văn phòng HĐND-UBND, phòng Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn lao động quận và đồng chí Bí thư Đảng ủy phường Chương Dương. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thu Hiền - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong cấp ủy, Ban giám hiệu, Hội đồng nhà trường và Ban đại diện cha, mẹ học sinh của trường.

Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ quận Hoàn Kiếm kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ tại Trường Mầm non Hoa Sen

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thu Hiền - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ của trường từ năm 2015 đến nay. Các đồng chí trong cấp ủy, Ban giám hiệu, Ban Chấp hành công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân, kế toán trưởng cùng các tổ chuyên môn đã báo cáo bổ sung những nội dung các thành viên Đoàn kiểm tra nêu.

Đồng chí Nguyễn Thu Hiền - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường báo cáo việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ của trường .

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Lưu Nguyên Hải - Bí thư Đảng ủy phường Chương Dương đã đánh giá: "Chi bộ trường nhiều năm đạt trong sạch, vững mạnh, luôn quan tâm đến công tác phát triển Đảng. Ban giám hiệu cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đoàn kết, cùng nỗ lực, giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia", đồng chí ghi nhận: "Sự nỗ lực của tập thể trong những năm gần đây đã tạo nên sự chuyển biến tích cực trong các hoạt động của nhà trường, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn, các phong trào văn hóa, văn nghệ, hoạt động ngoại khóa sôi nổi... tạo sự tin tưởng của cha, mẹ học sinh".

Đồng chí Lưu Nguyên Hải - Bí thư Đảng ủy phường Chương Dương phát biểu ý kiến

Ông Đào Quang Tuấn - Trưởng Ban đại diện cha, mẹ học sinh phát biểu đánh giá: Nhà trường thực hiện tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ, luôn quan tâm vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, các hoạt động của trường được triển khai bài bản và tuyên truyền, phổ biến trong các cuộc họp phụ huynh, công tác tuyển sinh của nhà trường trong những năm gần đây được thực hiện công khai, dân chủ, tạo điều kiện thuận lợi cho cha mẹ học sinh làm thủ tục tuyển sinh. Vấn đề tài chính được công khai, minh bạch, nhà trường đã tạo được niềm tin, uy tín với phụ huynh và nhân dân địa phương.

Ông Đào Quang Tuấn - Trưởng Ban đại diện cha, mẹ học sinh phát biểu ý kiến.

Ban giám hiệu, công đoàn, tổ chuyên môn, tài chính nhà trường báo cáo việc thực hiện Quy chế dân chủ.

Các đồng chí thành viên Đoàn kiểm tra phát biểu ý kiến đánh giá sau khi kiểm tra hồ sơ về thực hiện Quy chế dân chủ của trường.

Phát biểu, kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn – Trưởng Đoàn kiểm tra ghi nhận sự nghiêm túc của cấp ủy - Ban giám hiệu nhà trường trong việc triển khai thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở:

- Chi bộ, Ban giám hiệu trường đã tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các văn bản của Trung ương, thành phố và quận về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở đến cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên của trường.

- Hằng năm, trường kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ, xây dựng quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo, phân công các thành viên Ban chỉ đạo, xây dựng chương trình công tác  của Ban chỉ đạo.

- Căn cứ hướng dẫn của phòng Giáo dục và đào tạo quận, Ban giám hiệu nhà trường đã ban hành các văn bản cụ thể hóa việc thực hiện dân chủ phù hợp với đặc điểm của trường và nội dung Nghị định 04/2015 NĐ-CP của Chính phủ, Quyết định 04/QĐ-BGD và Thông tư 36TT-BGD của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường đã thực hiện nghiêm túc việc công khai các quy chế, quy ước, nội quy tại địa điểm thuận tiện để giáo viên, phụ huynh học sinh nghiên cứu và giám sát việc thực hiện.

- Trường đã thực hiện tốt các nội dung công khai để cán bộ, giáo viên, nhân viên được biết, tham gia ý kiến, giám sát, kiểm tra và thực hiện tốt việc công khai các nội dung theo Thông tư số 36 TT-BGD của Bộ Giáo dục và Đào tao.

- Định kỳ hằng năm, hiệu trưởng nhà trường phối hợp với Công đoàn trường tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức đúng thời gian và nội dung theo quy định.

- Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân của trường đã phát huy vai trò trong công tác giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ.

- Thông qua việc thực hiện dân chủ ở cơ sở, đã phát huy quyền làm chủ của cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia xây dựng trường, tạo sự đoàn kết, đồng thuận trong việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của trường.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện dân chủ ở cơ sở tại trường Mầm non Hoa Sen, Đoàn kiểm tra đã chỉ ra một số tồn tại để Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường tập trung khắc phục

Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn – Trưởng Đoàn kiểm tra phát biểu kết luận buổi kiểm tra.

Đồng chí Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã tiếp thu các ý kiến của Đoàn kiểm tra. Trong thời gian tới, trường sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, nâng cao hiệu quả việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện tốt các nhiệm vụ của nhà trường./.

Năm 2019 : 76.141