Thực đơn chuẩn dinh dưỡng cho bé trường Mầm non Hoa Sen

Một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng theo độ tuổi của bé sẽ đảm bảo cho trẻ phát triển thể chất khỏe mạnh, sức khỏe và trí tuệ tốt để tham gia các hoạt động vui chơi và học tập.

Thực đơn hàng ngày của các bé tại trường mầm non là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ và cả đội ngũ cán bộ quản lý, nhân viên nhà trường. Một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng theo độ tuổi của bé sẽ đảm bảo cho trẻ phát triển thể chất khỏe mạnh và trí tuệ thông minh để tham gia các hoạt động vui chơi và học tập.

Thực đơn của các bé trường Mầm non Hoa Sen luôn đảm bảo 3 tiêu chí:

• Đầy đủ chất dinh dưỡng cho từng giai đoạn phát triển của trẻ, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho bé
  • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình mua, giao nhận và chế biến thực phẩm
  • Đa dạng khẩu phần ăn giúp trẻ ăn ngon miệng, tăng cân và tăng chiều cao đều. Đặc biệt là phù hợp với khả năng hấp thu chất dinh dưỡng theo từng độ tuổi

Ở lứa tuổi nhà trẻ nhu cầu năng lượng của các bé là 110 kcal/kg cân nặng, ước chừng trẻ nặng khoảng 9 - 13 kg do đó năng lượng cung cấp là 900 - 1300 kcal. Năng lượng cần được cung cấp đủ qua bữa ăn của trẻ gồm có: chủ yếu là chất bột như cháo, cơm nát; ngoài ra còn có chất đạm, chất béo. Tỷ lệ giữa các thành phần sinh năng lượng nên là: đạm 15%, béo 20%, đường bột 65%.

Lứa tuổi mẫu giáo:nhu cầu các chất dinh dưỡng và năng lượng được khuyến nghị là 1600kcal tương ứng với lượng protein 36g khoảng 2-2,5 protein/kg cân nặng, protein động vật nên đạt 50% tổng số protein.

Dựa trên nhu cầu cần thiết về tỷ lệ các chất ở từng độ tuổi khác nhau mà nhà trường đã đứa ra thực đơn bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và hấp dẫn cho các bé.

Sau đây là một số mẫu thực đơn đạt tiêu chuẩn dinh dưỡng phù hợp cho trẻ của trường Mầm non Hoa Sen:

Click vào đây để xem Thực đơn chuẩn dinh dưỡng cho bé nhà trẻ

Thực đơn giàu dinh dưỡng cho trẻ mẫu giáo

Tin bài: Trường Mầm non Hoa Sen

Tác giả: Tin bài: Trường Mâm non Hoa Sen